Hóa 10 Tìm tên 2 kim loại

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
21
TP Hồ Chí Minh
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp hai kim loại kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp vào dung dịch H2SO4 dùng dư thu được dung dịch A chứa các muối có tổng C%=6,996% (cho khối lượng dung dịch A=276,6g) và khí B có thể tích bằng 2,8l ở điều kiện chuẩn.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp hai kim loại kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp vào dung dịch H2SO4 dùng dư thu được dung dịch A chứa các muối có tổng C%=6,996% (cho khối lượng dung dịch A=276,6g) và khí B có thể tích bằng 2,8l ở điều kiện chuẩn.

2 M + H2SO4 -> M2SO4 + H2
a--------------------------0,5a------0,5a
Mol H2 = 0,5a = 0,125 => a = 0,25
m muối = Ma + 96*0,5a = 276,6*0,06996 = 19,35
=> Ma = 7,35 => M = 7,35/a = 29,4 => A, B là Na và K
 
Top Bottom