Toán 10 Tìm tất cả giá trị thực của a để (P) tiếp xúc với d

Diệu trần

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
24
6
21
19
Bình Thuận
Trung học cơ sở Chợ lầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho parabol (P) : y=[tex]x^{2}[/tex] +x+2 và đường thẳng d: y = ax + 1 tìm tất cả các giá trị thực của a để (P) tiếp xúc với d
2/Tìm tất cả các giá trị thực của tham số PT để đồ thị hàm số y=[tex]-3x^{2}[/tex] +bx-3 cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt
Please?!!:(
 
  • Like
Reactions: thaomul07@gmail.com

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/Cho parabol (P) : y=[tex]x^{2}[/tex] +x+2 và đường thẳng d: y = ax + 1 tìm tất cả các giá trị thực của a để (P) tiếp xúc với d
2/Tìm tất cả các giá trị thực của tham số PT để đồ thị hàm số y=[tex]-3x^{2}[/tex] +bx-3 cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt
Please?!!:(
1) Xét phương trình hoành độ giao điểm của $(P)$ và $(d)$ là:
$x^2+x+2=ax+1$
[tex]\Leftrightarrow x^2+(1-a)x+1=0 \ (*)[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi $(*)$ có nghiệm kép [tex]\Leftrightarrow \Delta =0[/tex]
tự giải nhé!
2) Hàm số cắt $Ox$ tại 2 điểm pb khi pt $-3x^2+bx-3=0$ có 2 nghiệm pb
[tex]\Leftrightarrow \Delta > 0[/tex]
tự giải :D
 
  • Like
Reactions: Diệu trần
Top Bottom