Toán 12 Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số đạt giá trị lớn nhất tại x=1

linhngocbebe111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2018
10
2
21
Phú Thọ
CNVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin mọi người có thể giúp mình.
Cảm ơn rất nhiều ạ
Đề bài:
Cho hàm số f(x)=(x+m)/(√x^2+1). Tìm tất cả các giá trị thực của m để hàm số đạt giá trị lớn nhất tại điểm x=1
A.m=1
B.m=-3
C.m=2
D.Không có giá trị m
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
f'(x)=[tex]\frac{1-mx}{\sqrt{(x^2+1)^3}}[/tex]
Điều kiện cần là tử số có nghiệm x=1, thay vào =>m=1
Điều kiện đủ, lập BBt thấy thỏa mãn
 
Top Bottom