Toán 9 Tìm tất cả các giá trị nguyên

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1666183567391.png
    1666183567391.png
    449.2 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm tất cả các giá trị nguyên của [imath]x[/imath] để biểu thức sau nhận giá trị nguyên

[imath]\dfrac{\sqrt{x} +3 }{\sqrt{x} - 2}[/imath]
giúp em nha nha mng:))))
zaa.
[imath]P = \dfrac{\sqrt{x} +3 }{\sqrt{x} - 2} = 1 + \dfrac{5}{\sqrt{x} -2}[/imath]

Để [imath]P \in \Z \to \sqrt{x} -2[/imath] là ước nguyên của [imath]5[/imath]

Em giải từng TH tìm [imath]x[/imath] nha

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Top Bottom