Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn phương trình sau: 6x^2-6y^2+5xy-2x+23y-13=0
Hungthitkhia Học sinh Thành viên 16 Tháng chín 2019 94 10 26 19 Cần Thơ THCS Lương Thế Vinh 16 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn phương trình sau: [tex]6x^2-6y^2+5xy-2x+23y-13=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn phương trình sau: [tex]6x^2-6y^2+5xy-2x+23y-13=0[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 17 Tháng chín 2019 #2 Phương trình tương đương với:[tex]6x^2-6y^2+5xy-2x+23y-20=-7\Leftrightarrow (3 x - 2 y + 5) (2 x + 3 y - 4)=-7[/tex] Tới đây giải phương trình nghiệm nguyên nữa là xong. Reactions: Hungthitkhia
Phương trình tương đương với:[tex]6x^2-6y^2+5xy-2x+23y-20=-7\Leftrightarrow (3 x - 2 y + 5) (2 x + 3 y - 4)=-7[/tex] Tới đây giải phương trình nghiệm nguyên nữa là xong.