Toán 8 Tìm tất cả các cặp số nguyên $(x;y)$ thỏa mãn $3x^2+3xy-17=17x-2y$

nguyenthinamtoanly@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Tìm tất cả các cặp số nguyên $(x;y)$ thỏa mãn $3x^2+3xy-17=17x-2y$
2 Cho hình vuông ABCD có 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. TRên cạnh AB lấy M (0<Mb<MA) và trên cạnh Bc lấy N sao cho MON=90.Gọi E là giao điểm của AN với DC, gọi K là giao điểm của ON với BE
a Cm CK vuông góc BE
b Qua K vẽ đường song song với OM cắt BC tại H. Cm KC/KB + KN/KH + CN/BH =1
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
1 Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn 3x^2+3xy-17=17x-2y
2 Cho hình vuông ABCD có 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. TRên cạnh AB lấy M (0<Mb<MA) và trên cạnh Bc lấy N sao cho MON=90.Gọi E là giao điểm của AN với DC, gọi K là giao điểm của ON với BE
a Cm CK vuông góc BE
b Qua K vẽ đường song song với OM cắt BC tại H. Cm KC/KB + KN/KH + CN/BH =1
Câu đầu dễ dễ chém trc.:
Ta có :
[tex]3x^2 + 3xy -17 = 17x -2y \Leftrightarrow y(3x+2) = 17x+17-3x^2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y = \frac{17x+17-3x^2}{3x+2}= \frac{18x+12 -2x-3x^2 + x+5}{3x+2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y = 6-x+\frac{5+x}{3x+2}[/tex]
Mà y thuộc Z suy ra $\frac{5+x}{3x+2}$ thuộc Z... Đến đây thì ez r nhé... ^^
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
2 Cho hình vuông ABCD có 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. TRên cạnh AB lấy M (0<Mb<MA) và trên cạnh Bc lấy N sao cho MON=90.Gọi E là giao điểm của AN với DC, gọi K là giao điểm của ON với BE
a Cm CK vuông góc BE
b Qua K vẽ đường song song với OM cắt BC tại H. Cm KC/KB + KN/KH + CN/BH =1
Bạn tham khảo Tại Đây nhé!
 
Top Bottom