Toán 10 tìm tập xác định

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
ĐK: [tex]\left[\begin{array}{l} x\geq m\\x\geq \frac{m+1}{2} \end{array}\right.[/tex]
Với $m=\frac{m+1}{2} \iff m=1$ HS xác định trên $[1;+ \infty)$ Loại
Với $m>\frac{m+1}{2} \iff m>1$
Lúc này HS XĐ trên $[m;+ \infty)$
Để HS XĐ trên $(0;+ \infty)$ thì [tex](0;+ \infty)\subset [m;+\infty)\Leftrightarrow m\leq 0[/tex] (Loại do $m>1$)
Với $m<\frac{m+1}{2} \iff m<1$
Lúc này HS XĐ trên $[\frac{m+1}{2} ;+ \infty)$
Để HS XĐ trên $(0;+ \infty)$ thì [tex](0;+ \infty)\subset [\frac{m+1}{2} ;+ \infty)\Leftrightarrow \frac{m+1}{2}\leq 0 \Leftrightarrow m \leq-1 [/tex]
Kết hợp điều kiện có $m \leq-1 $
 
Top Bottom