Toán tìm tập xác định

thuhien2012001

Thần tượng văn học hạng III
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
167
84
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình câu này với. hôm nay mình làm bài tìm tập xác định như thế, đúng như thầy Tùng trên hocmai đã dạy, nhưng khi mình mang lên cho cô dạy toán trường mình xem thì cô ấy lại bảo sai và không được làm như thế này. cho mình hỏi là mình là thế này là sai hay đúng và nếu sai thì mình ai ở đâu ạ. camon mọi người. mình đang cảm thấy phẫn nộ quá T_T
1. tìm tập xác định
y= tan (x- pi/3)
giải
hàm số xác định khi x- pi/3 # pi/2 + kpi
<=> x # pi/3 + pi/2 +kpi
<=> x # 5pi/6 + kpi
=> D=R\ (5pi/6 + kpi, K thuộc Z)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
mọi người giúp mình câu này với. hôm nay mình làm bài tìm tập xác định như thế, đúng như thầy Tùng trên hocmai đã dạy, nhưng khi mình mang lên cho cô dạy toán trường mình xem thì cô ấy lại bảo sai và không được làm như thế này. cho mình hỏi là mình là thế này là sai hay đúng và nếu sai thì mình ai ở đâu ạ. camon mọi người. mình đang cảm thấy phẫn nộ quá T_T
1. tìm tập xác định
y= tan (x- pi/3)
giải
hàm số xác định khi x- pi/3 # pi/2 + kpi
<=> x # pi/3 + pi/2 +kpi
<=> x # 5pi/6 + kpi
=> D=R\ (5pi/6 + kpi, K thuộc Z)
đúng mà bạn côc bảo sai vì bạn ko viết rõ ràng là cos(x-pi/3)khác 0 làm côc tưởng bạn cho tan khác 0
mà bạn học thầy tùng hả cho mình xin ít tài liệu về l;ượng giác và sắc suất ko gian gửi luôn trên đây nhá bạn
 
  • Like
Reactions: thuhien2012001

IDFORTLA?

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
5
2
6
22
Quảng Nam
đúng mà bạn côc bảo sai vì bạn ko viết rõ ràng là cos(x-pi/3)khác 0 làm côc tưởng bạn cho tan khác 0
mà bạn học thầy tùng hả cho mình xin ít tài liệu về l;ượng giác và sắc suất ko gian gửi luôn trên đây nhá bạn
mọi người giúp mình câu này với. hôm nay mình làm bài tìm tập xác định như thế, đúng như thầy Tùng trên hocmai đã dạy, nhưng khi mình mang lên cho cô dạy toán trường mình xem thì cô ấy lại bảo sai và không được làm như thế này. cho mình hỏi là mình là thế này là sai hay đúng và nếu sai thì mình ai ở đâu ạ. camon mọi người. mình đang cảm thấy phẫn nộ quá T_T
1. tìm tập xác định
y= tan (x- pi/3)
giải
hàm số xác định khi x- pi/3 # pi/2 + kpi
<=> x # pi/3 + pi/2 +kpi
<=> x # 5pi/6 + kpi
=> D=R\ (5pi/6 + kpi, K thuộc Z)
BẠn làm đúng rồi sao cô bảo sai
 
  • Like
Reactions: thuhien2012001
Top Bottom