Toán 11 Tìm tập xác định và giá trị của hàm số

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Giúp mình tìm TXĐ
[tex]\sqrt{\frac{1+cot^2x}{1-sin3x}}[/tex]
ĐK: 1- sin3x [tex]\neq[/tex] 0
<=> sin 3x [tex]\neq[/tex] 1
<=> 3x [tex]\neq[/tex] [tex]\frac{\pi }{2} + k2\pi[/tex]
<=> x [tex]\neq[/tex] [tex]\frac{\pi }{6}+ \frac{k\pi }{3}[/tex]
=> D= [tex]\mathbb{R}[/tex] | {[tex]\frac{\pi }{6}+ \frac{k\pi }{3}[/tex] }
 
  • Like
Reactions: tuananh982

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
ĐK: 1- sin3x [tex]\neq[/tex] 0
<=> sin 3x [tex]\neq[/tex] 1
<=> 3x [tex]\neq[/tex] [tex]\frac{\pi }{2} + k2\pi[/tex]
<=> x [tex]\neq[/tex] [tex]\frac{\pi }{6}+ \frac{k\pi }{3}[/tex]
=> D= [tex]\mathbb{R}[/tex] | {[tex]\frac{\pi }{6}+ \frac{k\pi }{3}[/tex] }
Không phải khác không mà phải lớn hơn không mới đúng bạn $!$
Với lại điều kiện của $cotx$ nữa $!$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Hàn Thiên

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
50
41
49
TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
24
Du học sinh
Foreign Trade University
Giúp mình tìm TXĐ
[tex]\sqrt{\frac{1+cot^2x}{1-sin3x}}[/tex]
ĐKXĐ:[tex]\left\{\begin{matrix} sinx\neq 0 & \\ 1-sin3x>0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq k\Pi & \\ sin3x\neq 1 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq k\Pi & \\ x\neq \frac{\Pi }{6}+k\frac{2\Pi }{3}& \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom