Toán 11 Tìm tập xác định của hàm số

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm tập xác định của các hàm số sau:
a. y=sin x/ √3 sinx+cosx
b. y=tan x + cot x/cot^2 x-1
a) HSXĐ [tex]\sqrt{3}sinx+cosx\neq 0 \\ \Leftrightarrow sin\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )\neq 0 \\ \Leftrightarrow x\neq \frac{-\pi }{6}+k\pi[/tex]
b) HSXĐ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sin2x\neq 0\\ cotx\neq \pm 1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\neq k\frac{\pi }{4}[/tex]
 
Top Bottom