Toán 10 tìm tập xác định của các hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 193350tìm Tập xác định của hàm số
a) $x^2+x-6 \ne 0 $
$\iff \left\{\begin{matrix} x\ne -3\\ x\ne 2 \end{matrix} \right.$

TXĐ: $\mathbb{R} \backslash \left\{-3;2 \right\} $

b)ĐK : $\left\{\begin{matrix} x \geq 1 \\ x_2-2x \ne 0 \end{matrix} \right.$

$\iff \left\{\begin{matrix} x \geq 1 \\ x\ne 0 \\ x\ne 2 \end{matrix} \right.$

...

c) ĐK: $\left\{\begin{matrix} x \geq -2 \\ 3-x > 0 \end{matrix} \right.$

$\iff -2 \le x < 3$

Tương tự em tìm điều kiện trong căn với điều kiện ở mẫu là được nha :v chị nhìn đề quẹo cổ ròi hết làm nổi hihi, sau đăng bài quay ảnh lại nha em, tội những cái cổ đáng thương của mng hiuhiu
Có gì thắc mắc hỏi lại em nhé
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kazik777

kazik777

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2021
20
24
6
18
Đắk Lắk
a) $x^2+x-6 \ne 0 $
$\iff \left\{\begin{matrix} x\ne -3\\ x\ne 2 \end{matrix} \right.$

TXĐ: $\mathbb{R} \backslash \left\{-3;2 \right\} $

b)ĐK : $\left\{\begin{matrix} x \geq 1 \\ x_2-2x \ne 0 \end{matrix} \right.$

$\iff \left\{\begin{matrix} x \geq 1 \\ x\ne 0 \\ x\ne 2 \end{matrix} \right.$

...

c) ĐK: $\left\{\begin{matrix} x \geq -2 \\ 3-x > 0 \end{matrix} \right.$

$\iff -2 \le x < 3$

Tương tự em tìm điều kiện trong căn với điều kiện ở mẫu là được nha :v chị nhìn đề quẹo cổ ròi hết làm nổi hihi, sau đăng bài quay ảnh lại nha em, tội những cái cổ đáng thương của mng hiuhiu
Có gì thắc mắc hỏi lại em nhé
vâng e cảm ơn chị góp ý , à chị ơi. Câu b điều kiện có phải là D=N*/{2} có phải không ạ
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
vâng e cảm ơn chị góp ý , à chị ơi. Câu b điều kiện có phải là D=N*/{2} có phải không ạ
hong em ơi, không nhất thiết phải là số tự nhiên nhé
TXĐ: $[1;+\infty) \backslash \left\{2\right\}$
như này nè em
 
Top Bottom