Toán 12 Tìm tập nghiệm S của phương trình

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Xalimm
45. [imath]\log_ca=2\Rightarrow \log_ac=\dfrac{1}2[/imath]

[imath]\log_ac \log_cb=\log_ab=\dfrac{1}2.4=2[/imath]

[imath]P=4.\log_ab=8[/imath]

47. [imath]\dfrac{5}{5^x}+5^x-6=0[/imath]

Đặt [imath]t=5^x, t>0[/imath] ta có pt [imath]\dfrac{5}t+t-6=0[/imath]

[imath]\iff t^2-6t+5=0\iff \left[\begin{matrix}t=5\\t=1\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{matrix}5^x=5\\5^x=1\end{matrix}\right. \iff \left[\begin{matrix}x=1\\x=0\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hàm số lũy thừa, hàm số mũ - logarit
 
  • Like
Reactions: Xalimm
Top Bottom