Toán Tìm tập nghiệm của phương trình

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
|x-2| + |x-3|=1
Giải giúp mình với ạ
[tex]\left | x-2 \right | +\left | x-3 \right |[/tex]
[tex]=\left | x-2 \right | +\left | 3-x \right |[/tex]
ta có : [tex]\left | x-2 \right |+\left | 3-x \right |\geq \left | x-2 +3-x \right | \geq 1[/tex]
dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-2\geq 0 & \\ 3-x \geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]\left | x-2 \right | +\left | 3-x \right |[/tex] =1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-2\geq 0 & \\ 3-x \geq 0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2\leq x\leq 3 [/tex]
=> .......
 
  • Like
Reactions: DoNgocTran

DoNgocTran

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
3
1
21
21
Bắc Ninh
Thpt Hàn Thuyên
[tex]\left | x-2 \right | +\left | x-3 \right |[/tex]
[tex]=\left | x-2 \right | +\left | 3-x \right |[/tex]
ta có : [tex]\left | x-2 \right |+\left | 3-x \right |\geq \left | x-2 +3-x \right | \geq 1[/tex]
dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-2\geq 0 & \\ 3-x \geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]\left | x-2 \right | +\left | 3-x \right |[/tex] =1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x-2\geq 0 & \\ 3-x \geq 0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2\leq x\leq 3 [/tex]
=> .......
Giải hộ mình bài này nữa bạn ơi
 
Top Bottom