Toán 10 tìm tập hợp

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
  • Like
Reactions: anbinhf

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhận thấy nếu [TEX]\exists x \in A, x \notin X \Rightarrow x \in A \cup Y, x \notin A \cap X[/TEX].
Từ đó [TEX]\forall x \in A \Rightarrow x \in X \Rightarrow A \cap X=A \Rightarrow A \cup Y=A \Rightarrow Y \subset A[/TEX]
Lại có: [TEX]A \cap X=A \Rightarrow A \subset X[/TEX]
Vì với mọi tập con A đều phải thỏa mãn 2 điều kiện trên nên [TEX]Y = \varnothing, X=E[/TEX].

Nếu có thắc mắc bạn có thể hỏi tại đây nhé, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chuyên đề Tập hợp số tại đây.
 
Last edited:
Top Bottom