Toán 10 Tìm tập hợp

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy: [tex](-4,-3);(4,-3)[/tex] thỏa mãn [tex]x^2-25=y(y+3)[/tex] nên [tex](-4,-3);(4,-3)\notin A\Rightarrow[/tex] M = A \ B = [tex]\varnothing[/tex]
 
  • Like
Reactions: iceghost

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Dễ thấy: [tex](-4,-3);(4,-3)[/tex] thỏa mãn [tex]x^2-25=y(y+3)[/tex] nên [tex](-4,-3);(4,-3)\notin A\Rightarrow[/tex] M = A \ B = [tex]\varnothing[/tex]
Hình như cách làm của cậu vẫn đang còn thiếu KQ
[tex]x^2-25 = y^2+6y \to x^2 - 16 = (y-3)^2 \to (x-y-3)(x+y+3)=16[/tex]
Xét bảng
x-y-34-4-228 -8
x+y+34-4-882 -2
x4-4-555-5
y-3-3-60-60
[TBODY] [/TBODY]
=> A= {(x;y)/(4;-3),(-4;-3);(-5;-6);(5;0);(5;-6);(-5;0)}
B=(4;-3),(-4;-3)
=> M=A\B = {(-5;-6);(5;0);(5;-6);(-5;0)}
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom