Toán 10 Tìm tập hợp điểm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
. cho tam giác ABC , Tìm tập hợp các điểm M sao cho :
a , | MA + MB - MC| = | 2MA - MB|
Gọi l đối xứng B qua A
[tex]\Rightarrow 2\overrightarrow{IA}-\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}[/tex]
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MB} +\overrightarrow{CA}\right |=\left | \overrightarrow{MI} \right |[/tex] (*)
Gọi H là đỉnh thứ 4 của hbh ACBH
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{CA}+\overrightarrow{HB}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex](*)\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MH} \right |=\left | \overrightarrow{MI} \right |\Leftrightarrow MH=MI[/tex]
Vậy M nằm trên đường trung trực IH
 
Top Bottom