Toán 12 Tìm tập hợp điểm

N

ngantram92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*** Tìm tập hợp các điểm trên mp tọa độ biểu diễn số phức z thỏa mãn :
1. | z+ z( có gạch trên)| =1
2. | z+2i-1| = 2
3. z+z^2 là 1 số thuần ảo
4. 2iz-1 là 1 số thực

ai học giỏi số phức giải dùm nha, mình giải wai mà khong biet dung hay không :) :-SS
 
M

muathu1111

*** Tìm tập hợp các điểm trên mp tọa độ biểu diễn số phức z thỏa mãn :
1. | z+ z( có gạch trên)| =1
2. | z+2i-1| = 2
3. z+z^2 là 1 số thuần ảo
4. 2iz-1 là 1 số thực

ai học giỏi số phức giải dùm nha, mình giải wai mà khong biet dung hay không :) :-SS
Mới đọc dạng này nên ko đc giỏi cho lắm :D
Câu 1: [TEX]\sqrt{4a^2} = 1[/TEX]--> quỹ tích là 2 đt
Câu 2: [TEX](a-1)^2 + (b+2)^2 = 4[/TEX]-->đường tròn
Câu 3: [TEX]a^2 + b^2 + a = 0[/TEX]
[TEX] (2a+1)^2 / 2 - b^2 /1 = 1/4 [/TEX] --> hypebol :-/
Câu 4: [TEX]a = 0[/TEX]and b#-1/2 --> 2 đường thẳng do ko lấy -1/2
 
Last edited by a moderator:
B

beautifuldreams93

Mới đọc dạng này nên ko đc giỏi cho lắm :D
Câu 1: [TEX]\sqrt{4a^2} = 1[/TEX]--> quỹ tích là 2 đt
Câu 2: [TEX](a-1)^2 + (b+2)^2 = 4[/TEX]-->đường tròn
Câu 3: [TEX]a^2 + b^2 + a = 0[/TEX]
[TEX] (2a+1)^2 / 2 - b^2 /1 = 1/4 [/TEX] --> hypebol :-/
Câu 4: [TEX]a = 0[/TEX]and b#-1/2 --> 2 đường thẳng do ko lấy -1/2

câu 3 sai kìa :-s phải là a²+a-b²= 0 chứ :-ss
câu 4 chỉ có a= ko thôi, ko có b#-1/2
;););)
 
N

nasuko_tudo

1/ giả sử: z= x+y suy ra z ngang= x-yi
ta có /x+yi+ x-yi/=1, /2x/=1,x=1/2
vậy tập hợp la` đường thẳng x=1/2
2, /z+2i-1/=2
giả sử z=x+yi ta có
/x-1+(2+y)i/=2, căn của [(x-1)^2+(2+y)^2]=2, suy ra tập hợp la` dương` tròn tâm I(1,-2) bán kính R=2
3.z+z^2=X+yi+x^2+2xyi-Y^2vậy để là số thuần ảo thì phần thực =o
4.tương tự câu trên ta có 2i(x+yi)-1=2xi-2y-1 dể là số thực thì 2xi=0 suy ra x=0
 
Top Bottom