Toán 10 Tìm tập hợp điểm thoả mãn đẳng thức về tích vô hướng

luongduyenn634@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2021
2
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình câu 15d với ạ, mình cảm ơn mọi người nhiều

Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp các điểm M thoả mãn:
a. $(\vec{MA} + \vec{MB}) \cdot (\vec{MC} - \vec{MB}) = 0$
b. $(\vec{MA} + \vec{MB}) (\vec{MB} + \vec{MC}) = 0$
c. $MA^2 + \vec{MA}\cdot{MB} = 0$
d. $\vec{BC}(2\vec{AM} - \vec{BC}) = 0$
 

Attachments

  • Screenshot (7).png
    Screenshot (7).png
    86.2 KB · Đọc: 18
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người giúp mình câu 15d với ạ, mình cảm ơn mọi người nhiều

Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp các điểm M thoả mãn:
a. $(\vec{MA} + \vec{MB}) \cdot (\vec{MC} - \vec{MB}) = 0$
b. $(\vec{MA} + \vec{MB}) (\vec{MB} + \vec{MC}) = 0$
c. $MA^2 + \vec{MA}\cdot{MB} = 0$
d. $\vec{BC}(2\vec{AM} - \vec{BC}) = 0$

Lấy điểm $D$ sao cho $\vec{AD}=\dfrac{1}{2}\vec{BC}$
$\vec{BC}(2\vec{AM} - \vec{BC})=0$
$\Rightarrow \vec{BC}(2\vec{AM}-2\vec{AD})=0$
$\Rightarrow \vec{BC} .\vec{DM}=0\Rightarrow BC\bot DM$
Vậy tập hợp điểm $M$ là đường thẳng qua $D$ vuông góc với $BC$
upload_2022-2-9_16-17-43.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-ham-so-phuong-trinh-luong-giac.844961/
 
Last edited:
Top Bottom