Toán 11 Tìm tập hợp điểm N thỏa mãn vtAO + vtAM = vtAN

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
lấy O là trung điểm IM => $\overrightarrow{AI}+\overrightarrow{AM}=2\overrightarrow{AO}$
=> N đối xứng A qua O
quỹ tích O là đường tròn tâm (I;R/2)
=> quỹ tích điểm N là đường tròn tâm I' đối xứng A qua I và bán kính R/2
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
lấy I là trung điểm OM => $\overrightarrow{AO}+\overrightarrow{AM}=2\overrightarrow{AI}$
=> N đối xứng A qua I
quỹ tích I là đường tròn tâm (O;R/2)
=> quỹ tích điểm N là đường tròn tâm O' đối xứng A qua O và bán kính R/2
Anh ơi, nên gọi một khác l vì l là tâm của (C) ạ!
 
Top Bottom