@Mộc Nhãn ................................................
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 61 Nghệ An THCS 16 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @Mộc Nhãn ................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @Mộc Nhãn ................................................
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 16 Tháng một 2021 #2 Lấy G là trọng tâm ABC, I thỏa mãn [TEX]\overrightarrow{IB}+3\overrightarrow{IA}=0[/TEX] Khi đó [TEX]T=|4MG-12MI|=4|MG-3MI|[/TEX] Đến đây thì chắc T không thể có max được. Nếu M,G,I thẳng hàng và M kéo tới vô tận thì T cũng vô tận. Reactions: Nguyễn Thị Quỳnh Lan and NikolaTesla
Lấy G là trọng tâm ABC, I thỏa mãn [TEX]\overrightarrow{IB}+3\overrightarrow{IA}=0[/TEX] Khi đó [TEX]T=|4MG-12MI|=4|MG-3MI|[/TEX] Đến đây thì chắc T không thể có max được. Nếu M,G,I thẳng hàng và M kéo tới vô tận thì T cũng vô tận.