Toán 10 tìm tập hợp điểm M

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
20
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
cho đoạn thẳng AB có độ dài 2a . tìm tập hợp điểm M sao cho [tex]\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MB}= a^{2}[/tex]
Gọi O là trung điểm AB
[tex]\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MB}=(\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA})(\overrightarrow{MO}-\overrightarrow{OA})=\overrightarrow{MO}^{2}-\overrightarrow{OA}^{2}\Rightarrow MO=a\sqrt{2}[/tex]
Vậy tập hợp điểm M thuộc đường tròn tâm O bán kính = [tex]a\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom