Toán 10 Tìm tập hợp điểm E thỏa điều kiện cho trước

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
23
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD, I là trung điểm BC, M là điểm trên AB sao cho AM=2AB, N là điểm thỏa:[tex]\overrightarrow{AN}=2\overrightarrow{AC}[/tex]
Tìm tập hợp điểm E thỏa:
[tex]|\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{EC}+\overrightarrow{ED}|=|\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{EC}-2\overrightarrow{ED}|[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình vuông ABCD, I là trung điểm BC, M là điểm trên AB sao cho AM=2AB, N là điểm thỏa:[tex]\overrightarrow{AN}=2\overrightarrow{AC}[/tex]
Tìm tập hợp điểm E thỏa:
[tex]|\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{EC}+\overrightarrow{ED}|=|\overrightarrow{EA}+\overrightarrow{EC}-2\overrightarrow{ED}|[/tex]
Gọi O là tâm hình vuông ABCD
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | 2\overrightarrow{EO}+\overrightarrow{ED} \right |=\left | 2\overrightarrow{EO} -2\overrightarrow{ED}\right | \ (*)[/tex]
Gọi G là trọng tâm ∆ACD [tex]\Rightarrow 2\overrightarrow{GO}+\overrightarrow{GD}=\overrightarrow{0}[/tex]
Chèn G vào VT(*) ta đc
[tex](*)\Leftrightarrow 3EG=2DO\Leftrightarrow EG=\frac{2}{3}DO\Rightarrow E\in \left ( G;\frac{2}{3}DO \right )[/tex]
 
Top Bottom