Toán 12 Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số $m$ để hàm số $y=(m^2-2m)^x$ đồng biến

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
19
Bình Dương
Thpt dien hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số $m$ để hàm số $y=(m^2-2m)^x$ đồng biến trên khoảng $(-\infty;+\infty)$




upload_2021-12-7_16-27-5.png

Anh chị cho em hỏi chỗ đạo hàm có bi sai ko ah:eek:, với lại có tham số nên mình xét đạo hàm có dâu = phải k ạ ?

upload_2021-12-7_16-29-12.png
Đề đây ạ nhờ mod thêm vào giúp em với
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 195621
Đề đây ạ nhờ mod thêm vào giúp em với
Đề: Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số $m$ để hàm số $y=(m^2-2m)^x$ đồng biến trên khoảng $(-\infty;+\infty)$


em xem bảng công thức tính đạo hàm ở topic bên dưới nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-thptqg-tong-hop-kien-thuc-toan-12.828662/

Còn việc xét đạo hàm có dấu bằng là để tìm ra điểm cực trị sau đó xét dấu á em
 
Last edited:

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
19
Bình Dương
Thpt dien hong
Đề: Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số $m$ để hàm số $y=(m^2-2m)^x$ đồng biến trên khoảng $(-\infty;+\infty)$


Đạo hàm đúng rồi nha em, em xem bảng công thức tính đạo hàm ở topic bên dưới nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-thptqg-tong-hop-kien-thuc-toan-12.828662/

Còn việc xét đạo hàm có dấu bằng là để tìm ra điểm cực trị sau đó xét dấu á em
Chị ởi khoong phải (m^2 -2m) là hằng số ạ :( a^x = a^x.lna trong bài trên a là m^2 -2m kh phải à chị
 

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
19
Bình Dương
Thpt dien hong
Em cảm ơn chị aaaaaaa, Vậy bài này thì mình vẫn lấy dấu bằng được dúng ko ạ
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
≥ ạ tại trong giải chỉ có > nên em thắc mắc
à nếu vậy thì $>$ thôi nha em
Vì đồng biến nếu $\geq$ thì dấu bằng xảy ra tại hữu hạn điểm thôi nha em, còn đây nếu bằng 0 thì nó bằng 0 với mọi $x$ luôn, tại vì chỉ có thể $\ln(m^2-2m)=0$ nó không dính gì tới $x$ hết

Chị có viết ở đây nè, em xem thêm nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-thptqg-2022-ham-so-va-ung-dung-cua-dao-ham.839126/
 
Top Bottom