Vâng, tại nãy máy mình cập nhập dấu lớn hơn hoặc bằng thành dấu khác nên mình hiểu nhầm. Bạn có thể giải chi tiết ra giúp mình đc không ạ?
Bài giải bạn kia mình hiểu là bạn ý đang tìm tập xác định.
Còn đây là bài giải tham khảo, không phải bài giải hoàn chỉnh nhé.
Xét sự biến thiên:
Tìm tập giá trị là tìm tất cả các giá trị mà hàm số đạt được trong khoảng TXĐ.
Bạn cũng có hiểu là tìm min và max trong khoảng TXĐ cũng được.
Tìm TXĐ ra: [tex][-2;2][/tex]
Bạn lần lượt thế x= -2 và x= 2 vào hàm số: f(-2;2) =2
Bạn làm nhiều thì thấy hàm này nó sẽ đối xứng qua x = 0:
Thế x= 0 vào hàm số: f(0) = [TEX][-2+2\sqrt{2};2][/TEX]
=> tập giá trị
Còn cách giải chi tiết mình không nhớ và cũng quên cách trình bày rồi. Bạn thông cảm.
Khi làm bài tìm giá trị: Bạn cứ tìm GTLN,GTNN là được thôi.