Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tốc độ truyền sóng trên sợi dây đàn hồi tỉ lệ với lực căng dây theo biểu thức v=✓F/m , với m là khối lượng trên mỗi đơn vị độ dài của
dây. Người ta thực hiện thí nghiệm sóng dừng trên dây với hai đầu cố định ở tần số f = 60 Hz thì quan sát được sóng dừng. Khi tăng hoặc
giảm lực căng dây một lượng F/2
người ta thấy muốn có được hiện tượng sóng dừng với số bụng sóng như ban đầu thì tần số trên dây tương ứng phải là f1 và f2 . Giá trị của (f1-f2) là?
dây. Người ta thực hiện thí nghiệm sóng dừng trên dây với hai đầu cố định ở tần số f = 60 Hz thì quan sát được sóng dừng. Khi tăng hoặc
giảm lực căng dây một lượng F/2
người ta thấy muốn có được hiện tượng sóng dừng với số bụng sóng như ban đầu thì tần số trên dây tương ứng phải là f1 và f2 . Giá trị của (f1-f2) là?