Toán 12 tìm tâm

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 117000
bài này điều kiện cần tìm có phải là d(H,(P))min (H là tâm mặt cầu (S)) ko ạ? nhưng mà tìm H kiểu gì?
@Tiến Phùng @zzh0td0gzz @Sweetdream2202 @fsdfsdf
k/c min khi OI max (O là tâm S , I là tâm đường tròn)
R[TEX]^2=OA^2-OI^2=AH^2+OH^2-OI^2[/TEX]
AH không đổi vì H là TĐ AB
=> R min khi [TEX]OH^2-OI^2[/TEX] min
<=>[TEX]OI^2-OH^2[/TEX] max
OI-OH[TEX]\leq HK[/TEX] => Max = HK khi tâm mặt cầu là TĐ AB
=> làm tiếp nhé ^^
62320571_1267122656780161_1880213790289559552_n.jpg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom