Vật lí 12 Tìm t khi vật qua li độ x cho trước trong dao động bao nhiêu lần ?

rmstudio777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2018
16
5
21

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: x=8cos( 5πt + 2π/3) cm. Tìm t
a) t=0 ---> vật qua x= -4√2 lần 3 ?
b) t=1/2 ---> vật qua x=6cm lần 2?
------------------------------------
Cảm ơn !
t=0
[tex]x=\frac{\sqrt{2}}{2}A[/tex]
upload_2018-7-23_19-19-59.png
qua 2 lần quét đủ 1 T
thêm 1 lần nx thì dừng lại ở điểm thuộc nửa trên đường tròn
[tex]t=\frac{\frac{\pi }{3}+\pi +\pi -arccos\frac{4\sqrt{2}}{8}}{5\pi }[/tex]
t=1/2 thì thay t tính đc pha tại thời điểm 1/2 lm tương tự ý a là ra ạ
 
Top Bottom