Toán tiểu học Tìm số

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tổng của số a và số b là 112 . Tổng của số b và c là 156 . Tổng của số a và c là 134
Tìm 3 số

Mn giúp mình giải theo toán tiểu học với ạ , mình cảm ơn

Số c nhiều hơn số a là : $156 - 112 = 44$
Số c là ( số lớn ) : $(134 + 44) : 2 = 89$
Số a là ( số bé ) : $(134 -44) :2 = 45$
Số b là: $156 - 89 = 67$

Tiểu học chắc là giải theo cách này đó em :D

Em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

hunglien84

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2021
32
129
16
15
Thanh Hóa
Tổng của số a và số b là 112 . Tổng của số b và c là 156 . Tổng của số a và c là 134
Tìm 3 số

Ta có :2 lần tổng a+b+c là: 112+156+134=402 => tổng 3 số a+b+c = 402:2=201 =>a=201-156=45 b=112-45=67 c= 156-67=89
 
  • Like
Reactions: Trịnh Cẩm Tú
Top Bottom