Toán Tìm số

T

tayhd20022001

Tìm số abcd biết 1725 + a0a = 5 x bcd
Giải.
Ta có:
1725+a0a=5 x bcd.
\Rightarrow1725+a.101=b.1cd. 5
\Rightarrow1725+(a.101)=5.(b.1c1).
\Rightarrow1725:5+(a.101)=b.1cd
\Rightarrow345+(a.101)=b.1cd
\Rightarrow(1725+a0a) chia hết cho 5.
\Rightarrowa=5,0
Nên :1725+505=2230:5=446
\Rightarrowabcd=5446.
Nên :1725+000=1725.
Vậy a=0 là vô lý.(loại)
Số abcd=5446.
Xong ..! :)
 
H

hiennguyenthu082

Tìm số abcd biết 1725 + a0a = 5 x bcd
Giải.
Ta có:
1725+a0a=5 x bcd.
\Rightarrow1725+a.101=b.1cd. 5
\Rightarrow1725+(a.101)=5.(b.1c1).
\Rightarrow1725:5+(a.101)=b.1cd
\Rightarrow345+(a.101)=b.1cd
\Rightarrow(1725+a0a) chia hết cho 5.
\Rightarrowa=5,0
Nên :1725+505=2230:5=446
\Rightarrowabcd=5446.
Nên :1725+000=1725.5
Vậy a=0 là vô lý.(loại)
Số abcd=5446.
Xong ..! :)


(Bạn tayhd20022001 : a0a và bcd cùng một kiểu viết , sao cấu tạo khác nhau)


Ta có :
1725 + $\overline{a0a}$ = 5 x $\overline{bcd}$

\Rightarrow a x 101 = 5 x $\overline{bcd}$ - 1725

Vì 5 x $\overline{bcd}$ - 1725 $\vdots $ 5\Rightarrow a x 101 $\vdots$ 5\Rightarrow a $\vdots$ 5

\Rightarrow a $\epsilon $ {0;5}

Vì a $\neq $ 0 \Rightarrow a=5

\Rightarrow 5 x $\overline{bcd}$ = 1725 + 505

\Rightarrow 5 x $\overline{bcd}$ = 2230

\Rightarrow $\overline{bcd}$ = 446

Vậy $\overline{abcd}$ = 5446
 
Top Bottom