- 3 Tháng chín 2017
- 588
- 169
- 86
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Trung học Thực Hành ĐHSP


1. Tìm STN a biết : (2a +11) chia hết cho (2a+1)
P/S: GIẢU GẤP VÀO CHI TIẾT NHA MN
P/S: GIẢU GẤP VÀO CHI TIẾT NHA MN
$(2a+11) \ \vdots \ (2a+1)$.1. Tìm STN a biết : (2a +11) chia hết cho (2a+1)
P/S: GIẢU GẤP VÀO CHI TIẾT NHA MN
$\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11(a+b) \ \vdots \ 11$Chứng minh [tex]\widetilde{ab} +\widetilde{ba} chia hết 111[/tex]
Gọi độ dài lớn nhất là $ x \Rightarrow x = ƯCLN(75, 105) $Mai có một tấm bìa hình chữ nhật, chiều dài 105 cm, chiều rộng 75 cm. Mai muốn cắt tấm bìa thành những mảnh nhỏ hình vuông bằng nhau sao cho tấm bìa được cắt hết, không thừa mảnh nào. Tính độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông.
Số học sinh thích môn bóng đá hoặc bơi lội là $ 37 - 2 = 35 $ (học sinh)Lớp 6A10 có 37 học sinh, trong đó có 30 học sinh thích chơi bóng đá, 25 học sinh thích bơi lội, 2 học sinh không thích chơi bóng đá và bơi lội. Hỏi có bao nhiêu học sinh thích cả 2 môn bóng đá và bơi lội ?
Gọi x là số hộp cần tìm $ ( 1 < x < 10 ) $Chia 10 cái bánh vào trong một số hộp sao cho số bánh của mỗi hộp đều bằng nhau và phải nhiều hơn 1 và ít hơn 10. Tìm số hộp phải dùng ?
Bán kính Trái Đất là 6371 km.
a) Xác định bán kính Mặt Trăng, biết rằng bán kính Trái Đất gấp khoảng 4 lần bán kính Mặt Trăng. (Chọn đáp án gần nhất với các số : 1740 km ; 2100 km ; 1200 km.)
b) Xác định khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, biết rằng khoảng cách đó gấp 30 lần đường kính Trái đất. ( Chọn đáp án gần nhất với các số : 191000 km ; 520000 km ; 384000 km.)
bán kính Trái Đất gấp khoảng 4 lần bán kính Mặt Trăngbạn ơi cách làm câu a như thế nào vậy
bán kính Trái Đất gấp khoảng 4 lần bán kính Mặt Trăng
Nên lấy BK trái đất chia 4, rồi lấy số gần nhất là được
Bán kính Trái Đất là 6371 km.
a) Xác định bán kính Mặt Trăng, biết rằng bán kính Trái Đất gấp khoảng 4 lần bán kính Mặt Trăng. (Chọn đáp án gần nhất với các số : 1740 km ; 2100 km ; 1200 km.)
b) Xác định khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng, biết rằng khoảng cách đó gấp 30 lần đường kính Trái đất. ( Chọn đáp án gần nhất với các số : 191000 km ; 520000 km ; 384000 km.)