Từ trang 1 ->9 cần số chữ số là:
[(9-1)÷1+1]×1=9(chữ số)
Từ trang 10 ->99 cần số chữ số là:
[(99-10)÷1+1]×2=180(chữ số)
Số chữ số còn lại là:
897-9-180=708(chữ số)
Số trang cần để ghi 711 chữ số là:
708:3=236(trang)
Vậy quyển sách đó có:
99+236=335 (trang)
chúc em học tốt :>
Từ trang 1 ->9 cần số chữ số là:
[(9-1)÷1+1]×1=9(chữ số)
Từ trang 10 ->99 cần số chữ số là:
[(99-10)÷1+1]×2=180(chữ số)
Số chữ số còn lại là:
897-9-180=708(chữ số)
Số trang cần để ghi 708 chữ số là:
708÷3=236(trang)
Vậy quyển sách đó có:
99+236=335 (trang )
thử lại ; đúng
Từ trang 1 đến trang 9 cần số chữ số là:
[(9-1)÷1+1]×1=9(chữ số)
Từ trang 10 đến trang 99 cần số chữ số là:
[(99-10)÷1+1]×2=180(chữ số)
Số chữ số còn lại là:
897-9-180=708(chữ số)
Số trang cần để ghi 708 chữ số là:
708÷3=236(trang)
Vậy quyển sách đó có:
99+236=335 (trang )