Toán 10 Tìm số thực m

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
20
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ (O;[tex]\underset{i}{\rightarrow}[/tex] ;[tex]\underset{j}{\rightarrow}[/tex] ) cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] = (-1;2) , [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] = (3;-5) . Tìm số thực m sao cho m[tex]\underset{a}{\rightarrow}+ \underset{b}{\rightarrow}[/tex] vuông góc với [tex]\underset{i}{\rightarrow} + \underset{j}{\rightarrow}[/tex]
A. m=-2
B. m=2
C. m=3
D. m=[tex]\frac{5}{2}[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng tọa độ (O;[tex]\underset{i}{\rightarrow}[/tex] ;[tex]\underset{j}{\rightarrow}[/tex] ) cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] = (-1;2) , [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] = (3;-5) . Tìm số thực m sao cho m[tex]\underset{a}{\rightarrow}+ \underset{b}{\rightarrow}[/tex] vuông góc với [tex]\underset{i}{\rightarrow} + \underset{j}{\rightarrow}[/tex]
A. m=-2
B. m=2
C. m=3
D. m=[tex]\frac{5}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow m\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}=\overrightarrow{0}[/tex]
Thay tọa độ vt a, vt b vào ta đc m=2
Chọn B
 
Top Bottom