Toán 8 tìm số sao cho 1 số là số nguyên tố

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
26
Hà Nội
HUST
Tìm số tự nhiên a để a+1;4a2+8a+5 và 5a2+12a+7 đồng thời là các số nguyên tố
Các bạn giúp mình với

[tex]5a^{2}+12a+7=(a+1)(5a+7)[/tex]
vì số nguyên tố chỉ chia hết cho 1 và chính nó
do vậy nên [tex]\left\{\begin{matrix} a+1=1\\5a+7=5a^{2}+12a+7 \end{matrix}\right.[/tex] ( th này loại vì a+1=1 không là số nguyên tố)
[tex]\left\{\begin{matrix} 5a+7=1\\a+1=5a^{2}+12a+7 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=\frac{-6}{5}[/tex] (loại)
vayaj nên không tồn tại số tự nhiên a thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom