Hóa 8 tìm số proton và số khối

01646870825

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2018
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tổng số các loại hạt trong hai nguyên tử X và Y là 142.Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42.Số hạt mang điện của Y nhiều hon của X là 12.Tìm số p của X,Y.
Baif2: Nguyên tử nguyên tố X được cấu tạo bởi 36 hạt,hạt mang điện gấp đôi hạt không mang điện.Vậy X có A và p là gì?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài 1:Tổng số các loại hạt trong hai nguyên tử X và Y là 142.Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42.Số hạt mang điện của Y nhiều hon của X là 12.Tìm số p của X,Y.
Baif2: Nguyên tử nguyên tố X được cấu tạo bởi 36 hạt,hạt mang điện gấp đôi hạt không mang điện.Vậy X có A và p là gì?
Bài 1:
2Z(x) + 2Z(y) + N(x) + N(y) =142
(2Z(x) + 2Z(y)) -( N(x) + N(y) )=42
2Z(y) - 2Z(x) =12
Giải hệ => Z(x)=20
Z(y) = 26

Bài 2:
p = [36/3] = 12
=> p=n=e=12 hạt
=> A= p+n=24
 
Top Bottom