Tim số phân tử protein tạo thành

N

nminh0109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cô và các bạn cho mình hỏi:
Ở E.Coli, 1 phân tử protein được hình thành từ 4 chuỗi polypeptit cùng loại, mỗi chuỗi polypeptit được mã hoá từ 1 gen cấu trúc có 2926 liên kết hoá trị giữa đường và axit. Khi gen cấu trúc phiên mã 3 lần, các phân tử mARN có các riboxom đến dịch mã thì tất cả cần môi trường cung cấp 5832 axit amin. Nếu tất cả các chuỗi polypeptit tạo thành đều tham gia hình thành phân tử protein thì số phân tử protein tạo thành là bao nhiêu?
Xin cảm ơn
 
V

vietvu_truonganh

qua qua trinh dich ma thay can 5832 so a.a moi truong cung cap
ta co:(N/6-1)=5832
\RightarrowN=349989(nu)
\Rightarrowso lien ket hoa tri =(N/2-1)=34995
ma mỗi chuỗi polypeptit được mã hoá từ 1 gen cấu trúc có 2926 liên kết hoá trị giữa đường và axit
\RightarrowSo chuoi polipeptit duoc ma hoa:(34995/2629)=12.
Lai co 1 phân tử protein được hình thành từ 4 chuỗi polypeptit cùng loại
\RightarrowSo phan tu protein duoc hinh thanh la:12/4=3(phan tu)
 
Y

yuper

bạn tham khảo nhé:-

- [TEX]rN=\frac{2926}{2}+1=732[/TEX]

- Số acid amin mà 3 phân tử mARN quy định là: [TEX]\frac{(732-3).3}{3}=729[/TEX] ( bộ 3 cuói cùng ko mã hóa acid amin nên ta trừ 3 )

\Rightarrow Số chuỗi polypeptide 3 mARN tạo ra là: [TEX]\frac{5832}{729}.3=24[/TEX]

\Rightarrow tạo ra [TEX]\frac{24}{4}=6[/TEX]
 
N

nminh0109

bạn tham khảo nhé:-

- [TEX]rN=\frac{2926}{2}+1=732[/TEX]

- Số acid amin mà 3 phân tử mARN quy định là: [TEX]\frac{(732-3).3}{3}=729[/TEX] ( bộ 3 cuói cùng ko mã hóa acid amin nên ta trừ 3 )

\Rightarrow Số chuỗi polypeptide 3 mARN tạo ra là: [TEX]\frac{5832}{729}.3=24[/TEX]

\Rightarrow tạo ra [TEX]\frac{24}{4}=6[/TEX]

Hình như phép toán đầu của bạn sai rồi thì phải ???
 
Top Bottom