Hóa 10 Tìm số p,n,e

Ng Hoàng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
66
7
26
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Mỹ Duệ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Tổng số hạt proton, nơtron và electron trong nguyên tử của một nguyên tố là 34
Các bạn ơi cho mình hỏi bài này giải đc p=10 và p=11 thì tại sao lại loại p=10
giúp mình vs ạ
Ta có 2z+n=34 => n= 34-2z
ta có 1<= 34-2z<= 1.5
34/3,5 <= Z <= 34/3
9,7<=Z <= 11,3
Chọn giá trị Z 10 11
n 14 12
A=Z+n 24 ( loại ) 23 ( chọn)
(z=10 -> là Ne mà A Ne=20 ->loại )
-> Na
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Ng Hoàng

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
66
7
26
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Mỹ Duệ
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Ta có 2z+n=34 => n= 34-2z
ta có 1<= 34-2z<= 1.5
34/3,5 <= Z <= 34/3
9,7<=Z <= 11,3
Chọn giá trị Z 10 11
n 14 12
A=Z+n 24 ( loại ) 23 ( chọn)
(z=10 -> là Ne mà A Ne=20 ->loại )
-> Na

Bất đẳng thức: 1<= 34-2z<= 1.5 sai, vì sẽ => ta có 16,25 <= 34-2z<= 16,5

Đúng phải là
[tex]z\leq n \leq 1,5z[/tex]

=> [tex]z\leq 34 - 2z\leq 1,5z[/tex]
[tex]9,7\leq z\leq 11,3[/tex]
 
Top Bottom