Sinh 9 Tìm số nu

Roy Wangg

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
41
8
16
19
Khánh Hòa
Thpt chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen a dài 204 nm, có số liên kết hidro giữa A-T bằng số liên kết hidro giữa G-X
a) Tính số nu mỗi loại
b) Khối lượng của gen
c) Nếu gen trên bị đột biến làm chiều dài ngắn đi 102 nm thành gen b, hãy xác định số nu mỗi loại trong gen b.Biết đột biến gen liên quan đến không quá 3 cặp nu.
Làm gấp giúp em với ạaaa =((( em cảm ơn mọi người nhiềuuu
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Một gen a dài 204 nm, có số liên kết hidro giữa A-T bằng số liên kết hidro giữa G-X
a) Tính số nu mỗi loại
b) Khối lượng của gen
c) Nếu gen trên bị đột biến làm chiều dài ngắn đi 102 nm thành gen b, hãy xác định số nu mỗi loại trong gen b.Biết đột biến gen liên quan đến không quá 3 cặp nu.
Làm gấp giúp em với ạaaa =((( em cảm ơn mọi người nhiềuuu
a)
Đổi 204 nm = 2040 [tex]A^{0}[/tex]
Có N = [tex]\frac{L}{3,4}[/tex].2 = [tex]\frac{2040}{3,4}[/tex].2 = 1200 Nu
Có N = 2A + 2G
và số liên kết Hirdo A-T bằng sốt liên kết Hirdo G-X [tex]\Rightarrow[/tex] 2A = 3G
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 240 ; G = X = 360
b)
m = 300.N = 300.1200 = 360000 đvC
c)
Câu C đúng đề không bạn sao chiều dài giảm đi 1 nửa mà chỉ liên quan không quá 3 cặp Nu hả bạn
 

Roy Wangg

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2019
41
8
16
19
Khánh Hòa
Thpt chuyên Lê Quý Đôn
a)
Đổi 204 nm = 2040 [tex]A^{0}[/tex]
Có N = [tex]\frac{L}{3,4}[/tex].2 = [tex]\frac{2040}{3,4}[/tex].2 = 1200 Nu
Có N = 2A + 2G
và số liên kết Hirdo A-T bằng sốt liên kết Hirdo G-X [tex]\Rightarrow[/tex] 2A = 3G
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 240 ; G = X = 360
b)
m = 300.N = 300.1200 = 360000 đvC
c)
Câu C đúng đề không bạn sao chiều dài giảm đi 1 nửa mà chỉ liên quan không quá 3 cặp Nu hả bạn
Ấy :( câu c là 1,02 nm á cậu, mình bị nhầm huhu.
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Ấy :( câu c là 1,02 nm á cậu, mình bị nhầm huhu.
c) Tổng số Nu của gen b: N' = 1194 Nu (CT tương tự như trên nha)
Hình như vẫn thiếu thiếu gì gì đó đề có nói mất mấy liên kết hidro không bạn
Bạn xem lại toàn bộ đề đi thiếu dữ liệu gì thì bạn thêm vào để mình có thể hỗ trợ bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom