Toán 6 Tìm số nhỏ nhất thỏa mãn

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

A.D....@&&&753

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
30
131
16
Thanh Hóa
Trường THCS Xuân Hòa
Số đó là:4536
Cách làm : (Viết vào nháp hoặc tự hiểu)
2=2
3=3
4=2.2
6=2.3
7=7
8=2.2.2
9=3.3
=>số đó là:2.3.3.4.7.9=4536

Chi
Số đó là:4536
Cách làm : (Viết vào nháp hoặc tự hiểu)
2=2
3=3
4=2.2
6=2.3
7=7
8=2.2.2
9=3.3
=>số đó là:2.3.3.4.7.9=4536
chỉ ghi phần sau => thôi nhé
 
Last edited by a moderator:

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Chi

chỉ ghi phần sau => thôi nhé
nhưng mà bạn đề nói là số n có tất cả các chữ số của nó giống nhau nữa mà còn của bạn là:4536 đâu có giống nhau đâu với lại đề cho là số nhỏ nhất nữa nếu không giống nhau về các chữ số thì số đó cũng phải là 504 chứ đâu phải như bạn nói
 

A.D....@&&&753

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
30
131
16
Thanh Hóa
Trường THCS Xuân Hòa
nhưng mà bạn đề nói là số n có tất cả các chữ số của nó giống nhau nữa mà còn của bạn là:4536 đâu có giống nhau đâu với lại đề cho là số nhỏ nhất nữa nếu không giống nhau về các chữ số thì số đó cũng phải là 504 chứ đâu phải như bạn nói
uk =2.3.3.4.7=504
Anh nhầm ,đó là tìm BCNN đó
 

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,419
576
Bắc Ninh
HocMai Forum
Ta có: n chia hết cho 2,3,4,6,7,8,9. (n giống nhau)
=>> n thuộc BC(2,3,4,6,7,8,9)
Ta lại có:
2=2
3=3
4=2^2
6=2.3
7=7
8=2^3
9=3^2
=> BCNN(2,3,4,6,7,8,9)=2^3.3^2.7= 504
=> BC(2,3,4,6,7,8,9)= B(504)={0;504;1008;1512;2012;2516;3020;3524;4028;4532;......}
=> Không có giá trị n
Vậy không có giá trị n thỏa mãn.

P/s: Có lẽ sai, mong bạn thông cảm
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Ta có: n chia hết cho 2,3,4,6,7,8,9. (n giống nhau)
=>> n thuộc BC(2,3,4,6,7,8,9)
Ta lại có:
2=2
3=3
4=2^2
6=2.3
7=7
8=2^3
9=3^2
=> BCNN(2,3,4,6,7,8,9)=2^3.3^2.7= 504
=> BC(2,3,4,6,7,8,9)= B(504)={0;504;1008;1512;2012;2516;3020;3524;4028;4532;......}
=> Không có giá trị n
Vậy không có giá trị n thỏa mãn.

P/s: Có lẽ sai, mong bạn thông cảm
Bạn ơi thử vậy đâu kết luận gì đâu?
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Cho 1 số [TEX]n[/TEX] có tất cả các chữ số của nó giống nhau.
Tìm số [TEX]n[/TEX] nhỏ nhất chia hết cho các số từ 2-9 nhưng không chia hết cho 5?
Bài lớp 6 mà khó quá mấy bạn nhỉ, hôm nay mình cũng tìm ra kết quả rồi: Đó là số có 18 chữ số 8 ó
Gọi số n là [tex]\overline{\underset{k}{\underbrace{aaaaaa...}}}[/tex](0<a<10)
Theo tính chất chia hết, số chia hết cho 8 thì chia hết cho 4, 2
___________________số chia hết cho 9 thì chia hết cho 3
__________________số chia hết cho 2 và 3 thì chia hết cho 6
Vậy ta chỉ cần xét n ⫶ 8, 9 và 7
Ta có n⫶8 <=> aaa ⫶ 8 ( dấu hiệu chia hết cho 8) <=> 111a:8 ∈N <=> [tex]\frac{111}{8}.a ∈ N[/tex]
=> a = 8
Ta thấy cứ 9 chữ số 8 thì chia hết cho 9
________ 6 chữ số 8 thì chia hết cho 7
=> BCNN(6,9) = k = 18
Vậy số cần tìm là 888888888888888888
P/S: k là số các chữ số đó bạn, mà số to quá nhỉ :p
 
Top Bottom