Toán 9 Tìm số nguyên

boss kiher

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2018
6
0
16
21
Phú Thọ
THCS Nông Trang

Attachments

  • received_579129569614296~2.jpeg
    received_579129569614296~2.jpeg
    11.8 KB · Đọc: 52

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{13-4\sqrt{3}}=a\sqrt{3}+b\Leftrightarrow \sqrt{(2\sqrt{3}-1)^2}=a\sqrt{3}+b\Leftrightarrow 2\sqrt{3}-1=a\sqrt{3}+b\Leftrightarrow (a-2)\sqrt{3}=-1-b[/tex]
Vì -1-b nguyên, a-2 nguyên, [tex]\sqrt{3}[/tex] là số vô tỉ nên [tex]-1-b=a-2=0 \Rightarrow b=-1,a=2 \Rightarrow T=8[/tex]
 
Top Bottom