Toán 6 Tìm số nguyên x

Lê Anhh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2021
37
24
21
Hưng Yên
THCS Thắng Lợi

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài $4$ :
$a)$
$70 + 5(x-3) = 45$
$5(x-3) = -25$
$x - 3 = -25 : 5$
$x - 3 = -5$
$x = -5+3$
$x = -2$
$b)$
$-10+2x = -4 . 5 : (-4) . 3$
$-10 + 2x = \dfrac{5}{3}$
$2x = \dfrac{5}{3} + 10$
$2x = \dfrac{35}{3}$
$x = \dfrac{35}{6}$
Mà $x \in Z \Rightarrow $ Không tồn tại $x$
 
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài $4$ :
$a)$
$70 + 5(x-3) = 45$
$5(x-3) = -25$
$x - 3 = -25 : 5$
$x - 3 = -5$
$x = -5+3$
$x = -2$
$b)$
$-10+2x = -4 . 5 : (-4) . 3$
$-10 + 2x = \dfrac{5}{3}$
$2x = \dfrac{5}{3} + 10$
$2x = \dfrac{35}{3}$
$x = \dfrac{35}{6}$
Mà $x \in Z \Rightarrow $ Không tồn tại $x$
Lag ròi @Magic Boy ơi...
[tex]-10+2x=(-4)^{5}: (-4)^{3}[/tex]
[tex]2x=10+(-4)^{2}[/tex]
[tex]2x=10+16=26[/tex]
[tex]x=13[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Anhh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Attachments

  • D24CF7D9-2EA4-42BE-BF0E-22949D2B54AC.png
    D24CF7D9-2EA4-42BE-BF0E-22949D2B54AC.png
    249 KB · Đọc: 32
Top Bottom