Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3)
Bảo Dii Học sinh mới Thành viên 7 Tháng ba 2020 34 6 6 Đà Nẵng Kim Đồng 5 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3)
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 5 Tháng tư 2020 #2 (2x + 1) chia hết cho (x - 3) [(2x + 1) - 2(x-3)] chia hết cho (x - 3) 7 chia hết cho x-3 => x-3 thuộc Ư(7) => x-3 = {1,7,-1,-7} => x = {4,10,2,-4} Reactions: Triệu Tiểu Đao
(2x + 1) chia hết cho (x - 3) [(2x + 1) - 2(x-3)] chia hết cho (x - 3) 7 chia hết cho x-3 => x-3 thuộc Ư(7) => x-3 = {1,7,-1,-7} => x = {4,10,2,-4}
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,748 4,795 531 Hà Nội THCS Quang Minh 5 Tháng tư 2020 #3 Theo em là thế này : Để [tex](2x+1) \vdots (x-3)[/tex] [tex]\Rightarrow (2x+1) + 2(x-3) \vdots (x-3) \Rightarrow (2x+1) + 2x - 6 \vdots (x-3) => 5 \vdots (x-3) => (x-3) \epsilon[/tex] Ư (5) ={ 1 ;5; (-1) ; (-5) } Ta có bảng : [tex]x-3[/tex] 15(-1)(-5)[tex]x[/tex] 482-2 [TBODY] [/TBODY]Vậy [tex]x \epsilon[/tex] { 4 ; 8; 2 ; (-2) }
Theo em là thế này : Để [tex](2x+1) \vdots (x-3)[/tex] [tex]\Rightarrow (2x+1) + 2(x-3) \vdots (x-3) \Rightarrow (2x+1) + 2x - 6 \vdots (x-3) => 5 \vdots (x-3) => (x-3) \epsilon[/tex] Ư (5) ={ 1 ;5; (-1) ; (-5) } Ta có bảng : [tex]x-3[/tex] 15(-1)(-5)[tex]x[/tex] 482-2 [TBODY] [/TBODY]Vậy [tex]x \epsilon[/tex] { 4 ; 8; 2 ; (-2) }
Triệu Tiểu Đao Học sinh Thành viên 2 Tháng tư 2020 20 16 21 18 Phú Thọ Trung học cơ sở Phượng Vĩ 5 Tháng tư 2020 #4 Bảo Dii said: Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ( 2x+1 ) chia hết cho ( x-3 ) <=> ( 2.(x-3) : ( x-3) )+ (7: (x-3) ) = 2+ ( 7: (x-3) ) => ( x-3 ) thuộc Ư(7) Ư(7) = { +-1 ; +_7 } + Với 7 : (x-3) = 1 => x=10 + Với 7 : (x-3) = -1 => x= -4 + Với 7: (x-3) = 7 => x= 4 + Với 7: (x-3) = -7 => x= 2 Tập các x nguyên thỏa mãn là x= {2;4;-4;10} Reactions: anbinhf
Bảo Dii said: Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ( 2x+1 ) chia hết cho ( x-3 ) <=> ( 2.(x-3) : ( x-3) )+ (7: (x-3) ) = 2+ ( 7: (x-3) ) => ( x-3 ) thuộc Ư(7) Ư(7) = { +-1 ; +_7 } + Với 7 : (x-3) = 1 => x=10 + Với 7 : (x-3) = -1 => x= -4 + Với 7: (x-3) = 7 => x= 4 + Với 7: (x-3) = -7 => x= 2 Tập các x nguyên thỏa mãn là x= {2;4;-4;10}
N.T.Dũng Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 153 106 46 20 Hà Tĩnh THCS Lam Kiều 5 Tháng tư 2020 #5 Snow - chan said: Theo em là thế này : Để [tex](2x+1) \vdots (x-3)[/tex] [tex]\Rightarrow (2x+1) + 2(x-3) \vdots (x-3) \Rightarrow (2x+1) + 2x - 6 \vdots (x-3) => 5 \vdots (x-3) => (x-3) \epsilon[/tex] Ư (5) ={ 1 ;5; (-1) ; (-5) } Ta có bảng : [tex]x-3[/tex] 15(-1)(-5)[tex]x[/tex] 482-2 [TBODY] [/TBODY]Vậy [tex]x \epsilon[/tex] { 4 ; 8; 2 ; (-2) } Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao (2x+1)+2x−6⋮(x−3)=>5⋮(x−3) vậy bn
Snow - chan said: Theo em là thế này : Để [tex](2x+1) \vdots (x-3)[/tex] [tex]\Rightarrow (2x+1) + 2(x-3) \vdots (x-3) \Rightarrow (2x+1) + 2x - 6 \vdots (x-3) => 5 \vdots (x-3) => (x-3) \epsilon[/tex] Ư (5) ={ 1 ;5; (-1) ; (-5) } Ta có bảng : [tex]x-3[/tex] 15(-1)(-5)[tex]x[/tex] 482-2 [TBODY] [/TBODY]Vậy [tex]x \epsilon[/tex] { 4 ; 8; 2 ; (-2) } Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao (2x+1)+2x−6⋮(x−3)=>5⋮(x−3) vậy bn
pham.tuyen Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2020 31 24 21 16 pham-tuyen.github.io Hà Giang THCS LTT 5 Tháng tư 2020 #6 ta có 2x+1=2(x-3)+7 vì x-3 ⋮ x-3 => 2(x-3) vì 2(x-3)+7 ⋮ x-3 => 7 ⋮ x-3 => x-3 ϵ Ư(7)={ -7;-1;+1;+7} ta có : x-3= -1=>x=2 x-3= -7=>x= -4 x-3= 1=>x= 4 x-3= 7=>x= 10 =>x ϵ {-4;2;4;10}
ta có 2x+1=2(x-3)+7 vì x-3 ⋮ x-3 => 2(x-3) vì 2(x-3)+7 ⋮ x-3 => 7 ⋮ x-3 => x-3 ϵ Ư(7)={ -7;-1;+1;+7} ta có : x-3= -1=>x=2 x-3= -7=>x= -4 x-3= 1=>x= 4 x-3= 7=>x= 10 =>x ϵ {-4;2;4;10}
Hoàng Vũ YS Học sinh Thành viên 20 Tháng ba 2020 159 104 36 20 Thanh Hóa Trường THPT Triệu Sơn 4 5 Tháng tư 2020 #7 Bảo Dii said: Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [tex]\frac{2x+1}{x-3}=2+\frac{7}{x-3}[/tex] Để là số nguyên <=> x - 3 thuộc Ư(7) giải tiếp ...
Bảo Dii said: Tìm các số nguyên x biết (2x + 1) chia hết cho (x - 3) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [tex]\frac{2x+1}{x-3}=2+\frac{7}{x-3}[/tex] Để là số nguyên <=> x - 3 thuộc Ư(7) giải tiếp ...