Toán 6 Tìm số nguyên x,y

phạm thị thùy trâm

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
3
3
16
15
Hưng Yên
trung học cơ sở trưng trắc

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
b,(x+1)(y-3)=3 = 1x3=(-1)x(-3)
Ta có:
x+1 1 3 -1 -3
y-3 3 1 -3 -1
x -1 4 -2 -4
y 8 4 -6 -4
 

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
upload_2020-9-9_16-28-20.pngkiểu như này nè bạn tại mình 0 biết dùng kẻ đó ở đâu nên làm vậy lun
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1:Tìm số nguyên x,y biết:
a,(x+2)(y-5)=5
b,(x+1)(y-3)=3
c,(2x-5)(2y+1)=17
d,2x+xy-y=9
e,xy-3x=-19
f,xy-2x-2y=0
d/
2x+xy-y = 9 => 2x+xy-y-2=7=>x(y+2)-(y+2)=7 =>(x-1)(y+2) =7
Tới đây cách giải như các câu trên
e/
xy - 3x = -19 => x(y-3)=-19 => ......
f/
xy-2x-2y=0 =>xy - 2x -2y -4 = -4 => x(y-2) -2(y-2) = -4 => (x-2)(y-2) = -4 => ......
 
Top Bottom