Toán 6 Tìm số nguyên x và y biết:

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-27_20-14-55.png
    upload_2021-12-27_20-14-55.png
    6.7 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,651
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm số nguyên x và y biết:

xy - 2x + y = 3

Giúp em với ạ.
@kido2006
Em cảm ơn ạ
[tex]xy - 2x + y = 3\\ \Leftrightarrow x(y-2)+y-2=1\\ \Leftrightarrow (x+1)(y-2)=1\\ \Rightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x+1=1\\ y-2=1 \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x+1=-1\\ y-2=-1 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x=0\\ y=3 \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x=-2\\ y=1 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom