Toán Tìm số nguyên x,n để biểu thức nguyên

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Tìm số nguyên x,n để biểu thức nguyên:
a) A= x +7/x-3
b) B= x-1/x+4
c) C= n-3/n-8
d) D= n+2/n+9
e) E= 2n +5/n+7
Đăng nhầm khối rồi bạn :v
Ví dụ một câu, những câu còn lại làm tương tự
[tex]A=\frac{(x-3)+10}{x-3}=1+\frac{10}{x-3}[/tex]
Để A nguyên <=> $\frac{10}{x-3}$ nguyên
Mà x nguyên nên (x-3) thuộc Ước của 10
+) x-3=1 <=> x=4
+) x-3=10 <=> x=13
+) x-3=2 <=> x=5
+) x-3=5 <=> x=7
+) x-3=-1 <=> x=2
+) x-3=-10 <=> x=-7
+) x-3=-2 <=> x=1
+) x-2=-5 <=> x=-3
Vậy...
 
Top Bottom