Toán 6 Tìm số nguyên x, biết:

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Tìm số nguyên x, biết:
a) x – 3 = -4; b) x +25 = 10; c) |x | = 5; d) -2 < x < 2; e) |x| < 4.
a) x - 3 = -4
=> x = -4 + 3 = -1
b) x + 25 = 10
=> x = 10 - 25 = -15
c) |x| = 5
=> x = 5 hoặc x = -5
d) -2 < x < 2
=> [tex]x\in[/tex]{-1,0,1}
e) |x| < 4
=> |x| [tex]\in[/tex] {0;1;2;3}
=> x [tex]\in[/tex] {-3;-2;-1;0;1;2;3}

Những bài này khá dễ, cậu nên xem lại kiến thức cơ bản rồi tự làm nhé ^^
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a) x - 3 = -4
x = (-4) +3
x = (-1)
b) x + 25 = 10
x = 10 - 25
x = -15
c) |x| = 5
= > x thuộc { (-5 ) ; 5}
d) -2 < x < 2
=> x thuộc { (-1) ; 0 ; 1 }
Tương tự phần d , phần e cậu tự làm nhé
 
Top Bottom