tìm sồ nguyên tử

N

nhoc_luoi_0311

CTHH của NaHCO3. số nguyên tử có trong 0.5 mol NaHCO3 la bao nhiêu

ai giải được thì giải thích cách lam lun nha
Giải:
1 mol ptử NaHCO3 có 6.10^23 Nguyên tử Na,6.10^23 nguyên tử H,6.10^23 nguyên tử C và 6.3.10^23 nguyên tử O
<=>1 mol ptử NaHCO3 có 0,5.6.10^23 nguyên tử Na, 0,5.6.10^23 nguyên tử H, 0,5.6.10^23 nguyên tử C và 1,5.6.10^23nguyên tử O
 
N

nhoc_luoi_0311

mà NaHCO3 là ptử chứ có phải ntử đâu bạn
Nếu là ptử thì :n_NaHCO3=0,5
=>số ptử =0,5.6.110^23=3.10^23
 
Top Bottom