Hóa 12 Tìm số nguyên tử H trong phân tử của X

0398837610

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2019
33
13
16
Thanh Hóa
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68697911_496983697731772_118815451290533888_n.jpg
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nHCl=0,2; nNaOH=0,35 => nNaOH pư với X = 0,35 - 0,2 = 0,15
Nếu X có 1 nhóm COOH, 1 nhóm NH2 => nX=0,15 => MX=132 (loại)
Nếu X có 1 nhóm COOH, 2 nhóm NH2 => nX=0,15 => MX=132 => C5H12N2O2
Nếu X có 2 nhóm COOH, 1 nhóm NH2 => nX=0,075 => MX=264 (loại)
=> A
P/s: góp ý lần sau bạn nên gõ lại đề hoặc quay hình lại nhé chứ mình phải down về máy và tự quay hình lại đấy
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom