Toán Tìm số nguyên tố

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
[tex]\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-(10b+a)=9a-9b=9(a-b)=3^{2}(a-b)[/tex]
Để [tex]\overline{ab}-\overline{ba}[/tex] là số chính phương thì a-b là số chính phương
Vậy a-b chỉ có thể = 1, 4, 9
Nếu a-b=1 => ab nguyên tố => ab= 43
Nếu a-b=4 => ab=73 (Thỏa mãn)
Nếu a-b=0 => ab=90 (loại)
Vậy ab=43 hoặc 73
 
Top Bottom