Toán 7 Tìm số nguyên dương

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Để $B = 115$
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]1+\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+\frac{1}{4}(1+2+3+4)+...+\frac{1}{x}(1+2+3+...+x) = 115[/tex]

[tex]\Rightarrow 1 + \dfrac{1}{2}(\dfrac{2.3}{2}) + \dfrac{1}{3}(\dfrac{3.4}{2}) + \dfrac{1}{4}(\dfrac{4.5}{2}) + ... + \dfrac{1}{x}(\dfrac{(x-1)x}{2})=115[/tex]
[tex]\Rightarrow1+ \dfrac{3}{2} + \dfrac{4}{2} + \dfrac{5}{2} + ... \dfrac{x+1}{2} = 115[/tex]

[tex]\Rightarrow 0,5(\dfrac{x(x+3)}{2}) = 115 \rightarrow x = 20[/tex]
Vậy $B = 115$ tại $x = 20$
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Để $B = 115$
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]1+\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+\frac{1}{4}(1+2+3+4)+...+\frac{1}{x}(1+2+3+...+x) = 115[/tex]

[tex]\Rightarrow 1 + \dfrac{1}{2}(\dfrac{2.3}{2}) + \dfrac{1}{3}(\dfrac{3.4}{2}) + \dfrac{1}{4}(\dfrac{4.5}{2}) + ... + \dfrac{1}{x}(\dfrac{(x-1)x}{2})=115[/tex]
[tex]\Rightarrow1+ \dfrac{3}{2} + \dfrac{4}{2} + \dfrac{5}{2} + ... \dfrac{x+1}{2} = 115[/tex]

[tex]\Rightarrow 0,5(\dfrac{x(x+3)}{2}) = 115 \rightarrow x = 20[/tex]
Vậy $B = 115$ tại $x = 20$
upload_2020-12-24_21-48-41.png
sao dãy trên lại suy ra được ở dãy dưới thế ạ?
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom