Toán 10 Tìm số nguyên dương x nhỏ nhất

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội

Attachments

  • E4070772-839F-4ECB-9CEA-26ED488336C0.jpeg
    E4070772-839F-4ECB-9CEA-26ED488336C0.jpeg
    30.9 KB · Đọc: 2

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Tìm số nguyên dương x nhỏ nhất để biểu thức f(x)=|x+1|+|x-4|-7 luôn dương.
Cảm ơn các bạn ạ.
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)
Xét [imath]1 \geq x \geq 4 \Rightarrow f(x) = x+1 + 4-x - 7 = -2 < 0[/imath] (loại)
Xét [imath]x \geq 5 \Rightarrow f(x) =2x -10[/imath]
Để [imath]f(x) > 0 \rightarrow x> 5[/imath]
Vậy [imath]x=6[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo: Phương trình, hệ phương trình
 
  • Love
Reactions: Kitahara
Top Bottom